ซาอุดิอราหุ้นของการแลกเปลี่ยนต้องการคนเดียวเรียกรายการของ Aramco หุ้น

Tadawul ที่ซาอุดิอราเบียหุ้นของการแลกเปลี่ยนกำลังต่อต้าน bourses ทั่วทั้งโลกสำหรับคนเดียวที่จะรายชื่อมันคืออะไร touted เป็นต้องโลกเป็นที่ใหญ่ที่สุดเริ่มต้นสาธารณะอเสนอ

ซาอุดิอรา Aramco,อย่างเป็นทางการเป็นที่รู้จักในซาอุดิอรามาเถอะมาเต้นบริษัทน้ำมันคือเดินตามรอต้องผ่านเรื่องของมันเริ่มต้นการเสน(IPO)สำหรับ 2018.

เท่าที่โลกเป็นที่ใหญ่ที่สุดน้ำมัน comment,Aramco น IPO เป็นที่อื่นเลหุ้นของเปลี่ยนแปลงทั้งโลกรวมถึง นิวยอร์คลอนดอนโตเกียวฮ่องกงโตรอนโตและสิงคโปร์.

Khalid Al Hussanหัวหน้าเจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัทเจ้าหน้าที่ของซาอุดิอราหุ้นของการแลกเปลี่ยนยังคงมองโลกในแง่ดีว่า Tadawul จะเป็นผู้ถูกเลือกเป็นคนเดียวและเพียงการแลกเปลี่ยนการเรียกรายการ Aramco. เรื่องย้ายตามที่อัล Hussan จะดึงดูดมากกต่างประเทศ institutional นักลงทุนในประเทศของการแลกเปลี่ยนด้วย ซาอุดิอราเบียเป็นมงกุฎเจ้าชายโมฮัมมัดขึ้ bin ซัลแม กการคำนวณว่าซาอุดิอรา Aramco คือลที่มีคุณค่าของที่มากกว่า$2 trillion และวางแผนจะเสนอยู่ 5 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทมีไว้ขาย นี่เป็นส่วนหนึ่ง ซาอุดิอราเบียเป็นวิสัยทัศน์ 2030 ซึ่งเป็น expansive reform วางแผนที่จะเพิ่มซาอุดิอราเบียเป็นเศรษฐกิจและเงินสำหรับการลงทุนที่จะช่วย wean ของประเทศการขึ้นแก่กันอยู่ฮาวายไม่ใช่แหล่งทำระน้ำมัน

หน่วยฟ๊อกซ์ธุรกิจ

เจ้าชายโมฮัมมัดขึ้นเปิดเผยว่า Aramco IPO อยู่บนแทร็กสำหรับ 2018 แต่เรียกรายการรายละเอียดยังคงอยู่ภายใต้เรื่องพูดมากกว่าซึ่งหมายความว่ามันจะค่อนข้างมีการแข่งขันสูงสำหรับ bourses ย่าจ้องเลยฉันไม่แบ่งหรงการขายแน่ ยังไงก็ตาอัล Hussan ได้กล่าวว่า Tadawul เริ่มแล้วงานของพวกเขาและเป็นการเตรียมงานสำหรับกา IPO. นี่จะทำให้พวกเขารองอำนาจต้องดำเนินการอย่างระมัดระวังต่อไปปั่นป่วนเท่าเรื่องของการประมวลผลทันทีที่การตัดสินใจคือทำ

Tadawul กำลังเตรียมตัวเองสำหรับความแตกต่างเหตุการณ์จำลองและของสิ่งก่อนสร้างนั่นมันอาจจะเป็นการแสดงรายกาครั้ง Aramco ทำให้มันเรื่องบางเรื่องจะแจ้งให้ทราบ อัล Hussan posits สองทฤษฎีในห้องอาณาจักรคือการตัดสินใจสำหรับ Aramco น IPO. หนึ่งนั่นคือซาอุดิอราเบียเป็นพิจารณาเพื่อไลยการซื้อขายทั้งสอง domestically และ internationally;และสองคนนั่นมันเป็นเพื่อกดดันลอนดอนและนิวยอร์คจะปล่อยพวกเขาเรียกรายการกฏ.

อังกฤษซึ่งเป็นทางการเงิน regulatory ร่างของการเงินทำตัวไม่ดีกับพวกมีอำนาจ(FCA)ได้มีการแล้วยอมรับที่จะพบกับ Aramco เจ้าหน้าข้างหน้าของรายงานว่างแผนจะออกน้ำพวกเขากฎของเพื่อนนวดน้ำมันจิงเหรอยักษ์. นี่คืออยู่บการตอบสนองมายัง backlash ต่อต้านประชุมปล่อยโดย FCA ในกรกฎาคมปีนี้เพื่อสร้างแยกออกหมวดหมู่อยู่ที่หุ้นของตลาดสำหรับบริษัทถูกควบคุมโดย sovereign ระเทศ

นิวยอร์หุ้นของการแลกเปลี่ยนได้ยังยอมรับที่จะพูดกับครองอาณาจักรคือเจ้าหน้าที่เรื่องความคืบหน้าของการ Aramco ขายและ reiterated ว่าพวกเขาไม่ยอมแพ้เรื่องที่ IPO ด้วย ที่ IPO ของซาอุดิอรา Aramco คือคาดหวังว่าจะเลี้ยงดูมากเท่ากับเงิน$100 ล้าน—ว่าซึ่งจะเป็นคนที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ offsetting คืนเงิน 25 ล้านเลี้ยงโดย Alibaba กลุ่มถือ Ltd. ใน 2014.

ข่าวแนะนำ: