ACCC บอกว่าครึ่งพันล้านดอลล่าร์เสียเนื่องจาก Scams ใน 2018

คน ของออสเตรเลียคู่แข่งของลูกค้าและค่านายหน้า (ACCC)เพิ่งตีพิมพ์ข้อมูลซึ่งแสดงนั่น Aussies ต้องสูญเสียอยู่ใกล้ครึ่งพันล้านดอลล่าร์จากต่าง scams ที่ทำงานใน 2018. ที่ scams ปกปิดความหลากหลายของแผนการจากโทรศัพท์และอีเมล scams ต้องให้-รวย-เร็วแผนการ. ในขณะที่อีกครึ่งพันล้านนี่เป็นเงินจำนวนมากที่ ACCC คิดว่านั่นจำนวนเงินโดบประมาณว่าเป็นแค่ทิปสำหรับไอศครีมไอซ์เบิร์ก

นี่คือส่วนใหญ่เป็นเพราะค ACCC เชื่อว่าไม่ใช่ทุกคนที่ต้มตุ๋นต้องทำรายงาน

มีหลายของรัฐบาลหน่วยงานของผู้คนสามารถรายงานเหตุการณ์พวกนี้ต้องและพวกเขารวม ของออสเตรเลีย Cybercrime ออนไลน์รายงานบนเครือข่าย(ลูกโอ๊กและของออสเตรเลีย Taxation องทำงาน(ATO).

เพิ่มใน Scams

อะไรคือส่วนใหญ่มีปัญหาก็คือการเพิ่มจำนวนการใน scams. ตามที่บันทึกมันเป็นเลขที่ 44 เปอร์เซ็นต์โดดลงในจำนวนเงินโดบประมาณสูญเสียเพื่อ scammers เมื่อเทียบกับการสูญเสียที่อยู่ใน 2017. นั่นเป็นพันเพิ่มและค่อนข้างกังวลต้องออสเตรเลียเจ้าหน้าที่ก็ได้

หนึ่งในมากกว่าเล่ห์เหลี่ยมร้ายกาจ scams ขึ้น Australians เป็น ATO เรื่องหลอกลวง นี่มักจะเกี่ยวข้องกับคนที่โดนหุ่นยนต์-เรียกกำลังข่มขู่พวกเขากับจับกุมถ้าพวกเขาไม่โทรกลับมา มันยังเรียกมันกล่าวหาเหยื่อรายใหญ่ของภาษีหนี้สินของพวกเรา ที่ scammers งั้นบอกว่าทางเดียวที่คนจะสามารถกำจัดของพวกเขาภาษีเป็นภาระที่จะซื้อนหลายพันดอลลาร์ของแอปเปิ้ลไอจูนส์ vouchers และส่งพวกเขาที่ตัวเลือกการขอข้อมูลรหัส รายงานบอกว่ามันเป็น 900 เปอร์เซ็นต์เพิ่มในเรื่อ scams.

อีกแผนหลอกคนลุกขึ้นคือสิ่งที่ยมนต์ใส่เจ้าหน้าที่รัฐอีกหเรียกว่า"เดทกันคนโรแมนติก"เรื่องหลอกลวง ลักษณะเฉพาะแผนหลอกเห็นเลขที่ 44 เปอร์เซ็นต์เพิ่ม. ในนี้หลอกลวงต้มตุ๋นศิลปินจะเดินดูรอบๆออนไลน์เดทกับเว็บไซต์สำหรับ prospective องเหยื่อและจากนั้นติดต่อพวกเขา พวกเขาแล้วใช้ทางอารมณ์การเชื่อมต่อที่จะพยายามและมีของเหยื่อส่งพวกเขาเอาของขวัญและเงินสด มันไม่ใช่แค่ Australians เหมือนกัน ระหว่างประเทศ scamming syndicates เป็นจะทำมาหากินสุจริงเป็นพันล้านทั่วโลกจากคนที่ต้องการออนไลน์ความสัมพันธ์

Aussies ต้องระมัดระวังตัวให้มากกว่านี้

Scammers เป็นมากกว่าคนที่มีทักษะการอยู่ใน conning Aussies และดึงของพวกเขา scams. พวกเขาเป็นประสบการณ์ในผลักไสคนอื่นเป็นกระดุมอยากให้พวกเขาทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมต้อง ACCC ส่งออกเป็น cautionary เตือนเพื่อป้องกัน Aussies อกจากตกหลุมให้พวก scammers.

ในคำให้การ, Delia Rickardผู้ช่เก้าอี้ของ ACCC บอกว่า

ถ้ารู้สึกมีบางอย่างไม่ถูกต้อก่อนที่โทรศัพท์หรือไปโดนเมื่อไหร่ที่ไซรัสจะแน่ใจ? ถ้าคนที่บอกว่าพวกเขาเป็นตัวอย่างเช่นจาก Telstra หรือ ATO หาหมายเลขโทรศัพท์สำหรับที่องค์กรออนไลน์หรืออยู่ในโทรศัพท์หนังสือเรียกพวกนั้นและปล่อยให้พวกเขารู้เกี่ยวกับที่โทรหาคุณได้รับ. พวกเขาจะปล่อยให้เธอรู้ว่าถ้ามันจริงใจหรือเรื่องหลอกลวง

ข่าวแนะนำ: