ASIC ยืนยัเงินคืนสำหรับ ANZ&Westpac บัตรเครดิตเจ้า

สองคนของออสเตรเลียนเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็น คืนความจำนวนมากของเงิน 21 ล้านที่พวกเขาบัตรเครดิตเจ้า หลังจากองค์กร watchdog ของออสเตรเลีย Securities และการลงทุนค่านายหน้า(ASIC)เรียกพวกเขาออกไปสำหรับบัตรเครดิตและเกียปฏิบัติหน้าที่บกพร่อ.

ในสองคนแยกกันรายงานสัปดาห์นี้,the ASIC ได้ออกแถลงการณ์นั่น Westpac และ ANZ เป็นเนื่องจากคืนเงินล้านดอลลาร์เพื่อพบลูกค้าสำหรับบางบัตรเครดิตเรื่องนี้เลยนะ

ASIC มีชื่อ ANZ จะคืนเงิน$10.2 ล้านเพื่อ 52,135 ธุรกิจบัตรเครดิตบัญชีผู้ใช้ หลังจากพวกเขาพบที่ธนาคารล้มเหลวและเกิดจาก disclosed สนใจการเต้น,ประจำปีของค่าธรรมเนียม,สนใจว่าระยะเวลาและต่างประเทศการต่อรองค่าธรรมเนียมสำหรับธุรกิจของพวกเขาหนึ่งบัตรเครดิตเจ้า. ในคืนเงินจำนวนมากจะรวม wrongly กตั้งข้อหาค่าธรรมเนียมและความสนใจ.

ANZ เป็นธุรกิจหนึ่งโปรแกรม เป็นเครดิตการ์ดเริ่มต้นสำหรับกิจการเล็กๆ. ตาม ASIC บางอย่างของโหนขอ misinformation สำหรับธุรกิจหนึ่งบัตรเครดิตเจ้าของวันกลับไปปี 2009

ในการตอบสนอต้อง ASIC นสั่ง ANZ เริ่มติดต่อกับพวกคนได้ไปอุดหนุนที่เป็นโดนัลด์มีสิทธิ์คุกมันแน่นเกิสำหรับคืนเงินนะ เงินคืนจะต้องถูกถ่ายโอนตรงไปยังลูกค้าบัญชีขณะที่พวกนั้นมีใครตั้งแต่ทิ้ง ANZ จะเป็นเรือนเป็นธนาคาร cheque. ANZ มีอยู่แล้วปรับปรุงพวกเขาตามขั้นตอนและค่าข้อมูลเพื่อให้พวกคนได้ไปอุดหนุนขึ้นมาเพื่อเดทเรื่องของค่าธรรมเนียม.

อีกด้านนึง Westpac มีเรียบร้อยแล้ refunded เงิ 11.3 ล้านเพื่อ 3,400 ของพวกเขาบัตรเครดิตองการอะไรดอน? ข่าวนี้มาหลังจาก ASIC conducted เป็นงานของธนาคารอยู่ใน 2014 อยู่ที่ไหน regulator เจอ Westpac นกำลังส่งการเชื้อเชิญที่บัตรเครดิตเจ้าต้องเพิ่มของบัตรเครดิตรีสวัสดิ์สเปนเซอร์

ตั้งแต่ ASIC เริ่มต้นมันงานของ Westpac เป็นเครดิตองปฏิบัติการณ์ของออสเตรเลียของรัฐบาลคงจะแก้ไขอนุปมันผิดกฎมลภาวะทางการเงินเพื่อสั่งเอาบัตรเครดิตผู้จัดทำอย่างเช่น Westpac และ ANZ ต้องหยุดส่งบัตรเครดิตจำกัดการเพิ่มความต้องการเชื้อเชิญทั้งหมดของการอะไรดอน?

รับกระบวนการประเมินผลของว่าเป็นลูกค้าคือโดนัลด์มีสิทธิ์คุกมันแน่นเกิสำหรับเครดิตจะเพิ่มตอนนี้รวมถึงผู้อุปการะนความสามารถตอบแทนเงินในช่วงเวลาสั่งโดย ASIC มากกว่าพวกเขาเรื่องการเงินวามสามารถที่จะพบกับน้อยที่สุดเดือนหรือ fortnightly repayment.

โดย 2016,Westpac ปรับปรุงพวกเขาที่จะไม่ยื่ฝึและระบบเพื่อให้ฉลาดขึ้นกับการตัดสินใจว่าจะเป็นลูกค้าคือคุ้มสามารถซื้อบัตรเครดิตจำกัดเร็วขึ้น ตั้งแต่ธนาคารเริ่มต้นของมัน remediation โปรแกรมเกี่ยวกับเงิน 3 ล้านในค่าธรรมเนียมและสนใจมา refunded และ$8.3 ล้านอยู่ในออสเตรเลียบัตรเครดิต balances มี waived.

ในคำให้การ,Westpac บอกว่า

Westpac คือมรับที่จะไม่ยื่ responsibly. ถ้าเราไปบางอย่างผิดปกเราจะยอมรับมันและจะทำให้มันถูกต้องสำหรับลูกค้าของเรา

ข่าวแนะนำ: