Australians Reportedly เสียเงิน$61.6 M ต้องการลงทุน Scams ใน 2019

หนึ่งในแรงบันดาลของฉันนั่นทางการเงิน advisors บอกพวกเขาศักยภาพอลูกค้าก็คือพวกเขาควรจะเริ่มรสืบสวนเดี๋ยวนี้เลย เมื่อคุณหาที่ถูกต้องบริษัทเงินทุนและลงทุนเงินของคุณฉลาดคุณได้ดีกลับมา อย่างไรก็ตามเป็นจำนวนของ unscrupulous การลงทุนบริษัทเป็นเหยื่อนักลงทุนและหลอกลวของพวกเขาจ่ายค่าเล่าเรียนของเจนี่

ก่อนหน้านี้ปีนี้พวกเรารายงานอยู่ครึ่งพันล้านหายไปในแผนหลอกใน 2018. ออสเตรเลียได้เป็นพยานเห็นเหตุของการลงทุน scams ใน 2019. ตามที่ การแข่งขันของออสเตรเลียของลูกค้าและค่าคอมมิสชั่น(ACCC)Scamwatch,ออสเตรเลียนักลงทุนเสียเงิน$61.61 ล้านเพราะของพวกนี้ scams เมื่อปีที่แล้ว

Scamwatch งรับผิดชอบหน้าของแจ้งเตือน Australians ของทุกประเภทของ scams.

ACCCgovau

ผู้พันทางการเงินวามสูญเสีย

มากเท่าที่ 4,986 รายงานของการลงทุน scams ถูกยื่นอยู่ใน 2019 และ 42.3 เปอร์เซ็นต์ของรายงานนี้มีการแนบมาล่ะครับร้องเรียนของสูญเสียไปเลยฐานต้มตุ๋นหลอกลวง คนจำนวนสูงสุดของต้มตุ๋นรายงานเข้ามาในห้องแต่เดือนกรกฎาคมกับ 674 รายงานหมายความว่าอะไร? กรกฎาคมก็เห็นทั้งหมดของเงิน 12.56 ล้านการสูญเสีย Australians ยังเสียเงินมากมายผ่านการลงทุนพวกนี้ scams ระหว่างเดือนสิงหาคมและเดือนธันวาคม

Fraudsters ใช้หลายช่องที่จะหลอกลที่ไว้วางใจกนักลงทุน หลักของโหมดของปฏิบัติการถูกผ่านทางโทรศัพท์ ข้อเสนอของการลงทุนทางโทรศัพท์เป็นค่อนข้างพวกเราฉันว่าไม่ต้องกังวโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความกดดันสูงของครูนั้นที่ scammers ประโยชน์หรอก อินเทอร์เน็ตได้ก็ให้ scammers ทางอื่นสำหรับพวกเขาต้องเป้าหมายผู้คน พวงของพวกสื่อออนไลการเชื่อมต่อและอีเมลอยู่ด้ววิธีที่ได้ผลสำหรับ scammers ต้องเป้าหมายมากกว่าคนอื่น

สำหรับอายุของเหยื่อทั้งสองนักลงทุนระหว่าง 35 เลขที่ 44 จะจบลงเสียมากที่สุดเงิน scammers. คนทั้งหมดสูญเสียเงิน$15.35 นล้าน มันเป็นคนอายุน้อยก demographic ถึงแม้ว่าระหว่าง 25 เพื่อ 34 ที่ยื่นมากที่สุดร้องเรียนกับ 800 ร้องเรียนถูกส่งเข้ามา

Bushfire Scams

Scamwatch ตอนนี้ออกมาและเตือน Australians จะต้องระมัดระวังพวกนี้ scams. ล่าสุดลอกลวนไปทั่วเป็น bushfire เรื่องหลอกลวง กับ bushfires ฉี่ออสเตรเลีย scammers ใช้มันเป็นหน้าฉากสำหรับ fraudulent อกเตอร์เชลดอนคูเปอร์ หลายปลอมจัดงานระดมมีรายงานคน. ปัญหาใหญ่สำหรับ Aussies ลังมองหาความช่วยเหลือนั่นมันมีตัวเลขที่ถูกต้องตามกฎหมายถ้ามอ fundraising กิจกรรมเกิดขึ้นและพวกเขาต้องคิดให้ออกไปซึ่งนั่นเป็นจริงใจและนั่นคือของปลอม Scamwatch ต้องตั้งเป็นอุทิศตนโทรศัพท์ของรายงานพวกนี้ scams.

ปัญหาของปลอม bushfire charities นั่นมันเป็นเรื่องง่ายที่จะวิ่งหนีในเวลาแบบนี้ Scammers สามารถอย่างง่ายดายจัดฉากหลอกเว็บไซต์ของและส่งเงินมาจากจริงๆ charities. นี่คือทำไม Scamwatch advises งนั้นผู้คนไม่ให้เงินบริจาคนอกจากว่าพวกเขามีหลักฐานของคนงานการกุศลขอ legitimacy. คนควรจะตรวจสำหรับแน่นอนที่สุดคืนเงินมาร์คสำหรับเพิ่มเติมโครงการคุ้มครองพยาน ทางที่ดีที่สุดที่จะบริจาคคือต้องได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นการกุศลนั่นคือสิ่งที่ Scamwatch recommends.

ข่าวแนะนำ: