ประเทศไทยนแผนสำหรับส่วนกลางธนาคารเรือนดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตรา

ประเทศได้ถูกปล่อยตัวของมันเบื้องต้น roadmap สำหรับโครงการ Inthanon. โครงการนี้จะได้เห็นงานของธนาคารกลาง-วางดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตรา. นี่เป็นการกระทำที่กล้าหาญมากจากประเทศไทยงั้นใครจะยังจัดปานกลางธนาคารสำหรับงานของ ธนาคารกลางดิจิตอลสัญลักษณ์ของเงินตรา(CBDC)เริ่มต้น.

ที่ ธนาคารของประเทศไทย (BoT)ซึ่งเป็นของประเทศธนาคารกลางคือจะไม่ทำอย่างนี้คนเดียว ที่ roadmap แสดงให้เห็นว่าพวกเขาจะถูกทำงานกับแปดอีกธนาคารเพื่อใช้ Corda,R3 ของๆจะถูกกระจายออกเป็นบัญชีเทคโนโลยี(DLT)แพลตฟอร์มเพื่อสร้างอุเครือข่ายนั้นจะอนุญาตสำหรับแข่งธนาคารในประเทศรายการถ่ายโอนข้อมูลการใช้ CBDC สัญลักษณ์. แผนคือให้เรื่องนี้มันแปจะต้องอยู่ในสถานที่ในกรณีนี้ต่อไปเพราะเทคโนโลยีอย่าง blockchain กลายมาเป็นที่นิยมอีกนะ

กับพร้อมโครงสร้างอยู่ในสถานที่ที่ไทยทางการเงินเครือข่ายจะต้องสามารถ integrate อนาคตความก้าวหน้าเรียบร้อยและง่ายดายนักน่ะ มันจะยังช่วยการลบ inefficiencies อยู่ในปัจจุบันของระบบ

โครงการ Inthanon ถูกบนกระดานวาดภาพหลายครั้งแล้วถึงตอนนี้. คนแรกที่ได้ยิน stirrings ของ Inthanon กลับมาอนเดือนมิถุนายนก่อนหน้านี้ในปีนี้ มันคือได้ออกแถลงการณ์โดย BoT ผู้ว่า Veerathai Santiprabhob ระหว่างทางการเงินการประชุมอยู่ในมุม(หน่วยเป็นองศา):.

บลูมเบิร์กอยู่

สองข้อมูลอะไรเกี่ยวกับโครงการนี้เป็น BoT กับ R3 เป็นของมันหลักเทคนิคเพื่อน ส่วนใหญ่ของหุ้นส่วนคนอื่นเป็นธนาคารในประเทศอยู่ในประเทศไทย Inthanon กำลังตามที่เบาะแสของคล้ายกันโครงการของการทำการทดลองขึ้นตรงกันกลางธนาคารอยู่ใน แคนาดามุม(หน่วยเป็นองศา):และฮ่องกง.

เร่งการพัฒนา

ในคำให้การที่ BoT บอกว่า

ตึกจารี่และ outcomes จากช่วงเวลา 1 ที่โครงการเข้าร่วมบ้าเล็งไปกพัฒนาความสามารถของอุสำหรับ broader ฟังก์ชันรวมถึงบุคคลที่สามที่การถ่ายโอนเงินทุนแล้วข้ามเส้นขอบอกเงินกองทุนการถ่ายโอน

มีบางอย่างสำเร็จอยู่ในนี้เฉพาะสาขาอย่างน้อยนะ ที่ Singaporean โครงการ Ubin เสร็จแล้วของมันปั่นป่วนเท่าเรื่อง 1 ใน 2017. Ubin นเป็นความพยายามจะสร้างรูปแบบดิจิตอลของดอลลาร์สิงคโปร์เป็น blockchain เครือข่าย เป็นของมิถุนายน 2017,Ubin เคยมีส่วนตัว Ethereum blockchain เครือข่ายเพื่อเรื่องดิจิตอลสัญลักษณ์.

Inthanon จะ undergoing บางอย่า robust การทดสอบเครื่องมือทำให้มั่นใจว่ามันจะวิ่งอย่างถูกต้อง ตอนนี้แม้ว่าค BoT และอีกแปดนาคาร collaborating ที่เริ่มการออกแบบนั้นจะถูกทดสอบ บางอย่างของคุณสมบัติต่างๆที่จะให้ดูจะรวมความเสี่ยงการจัดการและทางด้านสร้าง liquidity อยู่ในเงินออม มันเป็นคาดหวังว่าการทดสอบแล้วทุกอย่างก็เรียบร้อยโดยเดิน 2019.

ข่าวแนะนำ: