อินเดียน NSE ได้ 6 เดือนถูกปล่อยตัวแล้วตัวแทนขายหลอกล

คนอินเดียนทางการเงิน watchdog, Securities และการแลกเปลี่ยนกระดานของอินเดีย (SEBI)มี imposed เป็น 1,100 crore name ไรที่ใหญ่ที่สุดหุ้นของการแลกเปลี่ยนในประเทศ–ในระดับชาติหุ้นของการแลกเปลี่ยนของอินเดีย(NSE)และแบนที่ NSE จากแนะนำตัวใหม่ derivatives ตอนต่อไป 6 เดือนแล้ว

SEBI รู้ว่า NSE นเกี่ยวข้องกันเป็นตัวแทนแผนหลอกว่าการแลกเปลี่ยนมีจงใจชอบแน่นอน brokers และเปิดใช้อยู่พวกเขาจะทำให้เงินจำนวนมากโดยการใช้ประโยชน์จาผิดกฏหมายแลกเปลี่ยนซอฟแวร์ซึ่งอนุญาตให้พวกเขาจะต้องของเครือข่ายและเครื่องแม่ข่ายอยู่ในสถานที่เดียวกันอยู่ที่ไหน NSE ต้องเซิร์ฟเวอร์และเครือข่าย.

นี่ประเภทของแผนหลอกคือสิ่งที่ตลาดการโทรเพื่อนร่วมตำแหน่งเรื่องหลอกลวง เป็นการแลกเปลี่ยนสามารถบางครั้งอนุญาตให้เฉพาะ brokers ปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์ของเขาและเครือข่ายแลกเปลี่ยนกับเป็นค่าจ้างให้สูงขึ้น. นี่จะทำให้พวก brokers มีเหยื่อที่เป็นประโยชน์ทางที่เหลือของการแข่งขันเป็นตอนที่คุณตกลงกับค้าทาสคนใดคะเนจากมูลฐานแต่ละวัน,ทุกๆโครเดี๋ยอมรับข้อกล่าวหาใน determining งเป็นจำนวนเงินเท่ากับที่คุณสามารถทำให้หรือแพ้

ที่แผนหลอกมาเพื่อความสนใจของ SEBI หลังจากสองสาม whistleblowers เน้นความจริงที่ว่า NSE นให้แก่สิทธิพิเศษจากการรักษาให้มั่นใจ brokers. พวกสนับสนุนข้อกล่าวหาถูกทำขึ้นหลังอยู่ใน 2014-2015 ตอนที่ NSE นเชื่อมั่นอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ซ่อนอยู่ในตัวเธ-โดย-เวลาสำหรับโพรโทคอลของมันเกี่ยวกับธุรกรรม. สุดยอดต่างกันกับโพรโทคอลนี้นั่นมัน submits ข้อมูลจากคำสั่งเกี่ยวกับธุรกรรมมันอย่างเราได้รับคำขู่แบบนี้มากกว่าปกติเซิร์ฟเวอร์โพรโทคอลซึ่งมันจะส่งข้อมูลทุกค้าทาสคนใดในครั้งเดียว

Brokers ใคร Benefitted

ที่ Sebi การสืบสวนแสดงให้เห็นว่าสองอดีตแพทย์เป็นของ NSE มีซะสามเจาะจง brokers เพื่อผลประโยชน์จากเรื่องนี้ไม่ยุติธรรมได้เปรียบ ที่ brokers ใคร benefitted เป็นชื่อที่ Way2Wealth Securities,GKN Securities และ OPG Securities.

Sebi ยังตัดสินใจที่จะอนุญาติสองคนอดีตแพทย์เป็นของ NSE สำหรับช่วง 5 ปีแล้ว Chitra Ramkrishna และ Ravi Narain เป็นยังได้รับคำสั่งโดยทางการเงิน watchdog ต้องกลับมาเป็นส่วนของพวกเขาใช่แค่เงินของลุงนะอาดังนั้นพวกเขาได้รับในช่วงปีตอนที่พวกเขาเสนอสิทธิพิเศษจากการรักษาเพื่อสามคนนี้ brokers.

ที่ NSE ได้ยังถูกสั่งให้กลับที่ผิดกฏหมาย gains พวกเขาทำให้ตอนนี้ 5 ปีช่วงเวลาพร้อมกับผลประโยชน์ซึ่งควรจำนวนมากต้อง 1,100 crores. สามค brokers ก็ต้องถูกสั่งห้ามสำหรับ 5 ปีช่วงเวลานี้

ข่าวแนะนำ: