RBI ต่อต้าน Govt แผนสำหรับแยกกันคงจ่ายเบี้ย Regulator

ที่ เก็บธนาคารของอินเดีย (RBI)ซึ่งเป็นอินเดียเป็นศูนย์กลางธนาคารมี objected ต่ออินเดียนของรัฐบาลแผนการของเพื่อตั้งขึ้นแยกเป็นจ่ายเงิน Regulatory กระดาน(PRB)อยู่ในประเทศ ที่เซ็นทรัลของรัฐบาลมากอยากอยู่ในก้าวไปข้างหน้ากับเรื่องนี้วางแผนแต่เป็นการเผชิญหน้ากับแข็ง opposition จาก RBI. Representatives ของ RBI ไม่ได้ต่อต้านการสร้างของ PRB แต่ต้องการมันให้อยู่ภายใต้ RBI องผู้ว่าราชการจังหวัโอเวอร์ไซท์

ที่เริ่มต้นความคิดสำหรับ PRB นมันลอยไปก่อนหน้านี้ในปีนี้ในแบบร่างของปีนี้เป็น เงินและข้อตกลงของระบบบิลล์. ที่ RBI ยิงว่าข้อเสนอลงบนพื้นที่ปัจจุบันของระบบทำงานดีและนำไปสู่การการเจริญเติบโตของในเศรษฐกิจและนจึงไม่ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

เป็นแบบนี้ต่อไปจากนี้กระแสความนิยมของ RBI ยืนกรานว่าต้องควบคุมทุกทางการเงินดังนั้นตอนที่ส่งบอลในประเทศ ที่เซ็นทรัลธนาคารที่เพิ่งถูกบล็อคเป็นของรัฐบาลข้อเสนอสำหรับสาธารณะนี้การจัดการศพที่ถูกสร้างขึ้นซึ่งก็ผ่าตัดเป็นอิสระแยกจากธนาคาร

ในคำให้การที่ RBI บอกว่า

ที่ค์ประกอบของ PRB ยังไม่ได้อยู่ใน conformity กับทำให้ประกาศเสียงตามสายอยู่ในรวมไปถึงเรื่องเงินๆทองโดยที่เงินดีกว่าใต้ท้าว ตั้งแต่นาคาร regulated โดย RBI เป็นชาวเอเชีดังนั้นตอนที่ส่งบอลโดยที่ RBI จะมีประสิทธิภาพมากกว่าและไม่ถูกเพิ่มทำตามข้อตกลงทุนถ้าหลายมนต์ใส่เจ้าหน้าที่รัฐอีกหมีตัวตนสำหรับที่เกี่ยวข้องระบบป้อง เกือบทั้งหมดประเทศในโลกนี้ต้องจำการเปลี่ยนแปลงครั้งซึ่งมีน้ำหนักเพิ่มมาคัญในคนล่าสุดผ่านไปแล้ว

ตอบกลับต้องกังวลถูกสร้างขึ้นโดยคณะกรรมการนั่นคนที่ไม่ใช่ธนาคารควรจะต้องการเข้าถึงตอนที่มันมาพร้อมจะจ่ายเงินระบบที่ RBI ชี้ให้เห็นว่าหลายค่าจ้างเป็นระบบการใช้งานโดยคนที่ไม่ใช่ธนาคารนี้ถูกรวมบัตรบริษัท,prepaid เงิ issuers และอีกสถาบันการเงินชั้นนำ.

หนึ่งของคนอื่นอีกคัดค้านเลี้ยงโดย RBI ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับค designation ของ Securities Appellate Tribunal(นั่ง)สำหรับยายามจะแก้ไข grievances. ที่เซ็นทรัลธนาคารเป็นวิกฤตแห่งนี้ตั้งแต่ที่นั่งเป็นส่วนใหญ่จะสนใจ securities และไม่ปัญญาจ่ายเงินคืนได้หรอก

Modi ของรัฐบาลการทดลองต่อล้มเหลว

ของรัฐบาลใช้เหตุผลอยู่หลังเคลื่อนที่ administering ของจ่ายเงินข้างนอกห้อง RBI เป็นอำนาจของคืนกลางธนาคารควรสนใจมันทำงานเป็นธนาคารมากกว่าเป็น regulator. อย่างไรก็ตามที่เซ็นทรัลธนาคารชี้ให้เห็นว่าระบบจ่ายเงินเป็นอย่างรวดเร็วกลายสัญลักษณ์ของเงินตรา substitutes ในวันนี้คือโลก นี่หมายความว่า governing พวกเขาควรจะเป็นส่วนหนึ่งของ RBI เป็นคนอื่น

ที่ BJP นำของรัฐบาลมีทำการทดลองกับหลายทางการเงินระหว่างการทดลองเมื่อสี่ปีอย่างเช่นเดอ-monetization และ implementation ของ GST ซึ่งมีทั้งนกลับกลายเป็นความผิดพลาดของที่ร้ายเหมือนกัน ที่ใหม่กสำหรับ PRB เป็นยังอื่นย้ายโดย BJP ของรัฐบาลนั่นคือ threating จะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศแต่ RBI และเหมือนกันคนไม่มั่นใจได้รับผลกระทบของก่อนเปลี่ยนแปลงพากัน

ข่าวแนะนำ: