แอปเปิ้ลหน้า$14.5 bn ภาษีบิลหลังจาก EU ค่าคอมมิสชั่นการตัดสินใจ

คนยุโรปณะมีแค่แอปเปิ้ลนั่นจะต้อง จ่ายค่ากลับขึ้นไป€13 ล้าน($14.5 พันล้าน) เพื่อพวกไอริชของรัฐบาลอยู่ยังไม่ได้จ่ายภาษีหลังจากความรับผิดชอพบว่าภาษีกอบโกยผลประโยชน์ในการส่วนขยายเพิ่มเติมเพื่อบริษัทเป็นผิดกฏหมาย

ผู้บัญชาการ Margrethe Vestager เน้นในปกครองนั่นสมาชิกรัฐไม่สามารถให้เป็นพิเศษจัดการเรื่องภาษีเพื่อที่เลือกบริษัทอย่างที่มันไม่ถูกกฏหมายภายใต้สหภาพยุโรป(EU)องกฏหมาย เธอบอกว่าความรับผิดชอบเก็การสืบสวนสอบสวนซึ่งถูกเปิดเผยว่าภาษีสำหรับกิจกรรมพิเศษเตรียมไว้ให้เพื่อแอปเปิ้ลไม่ได้ถูกกฏหมายตั้งแต่มันเปิดใช้งานบริษัทที่ต้องจ่ายภาษีนั่นก็สำคัญน้อยนั่นเงินโดบบริษัทอื่นๆ.

ความรับผิดชอบพูดว่าผลกระทบริษัทถูกจ่ายเป็น องค์กรภาษีของ 1 เปอร์เซ็นต์บนควรได้รับผลประโยชน์ในยุโรปอยู่ใน 2003 และ 0.005 เปอร์เซ็นต์ใน 2014. ที่ มาตรฐานอัตราการขององค์กรภาษีอยู่ในไอร์แลนด์มันแตกต่างกันยังเป็น 12.5 เปอร์เซ็นต์.

CBS ข่าว

Vestager ชี้ให้เห็นว่าภาษีการเต้นจ่ายเงินด้วยแอปเปิ้ลอยู่ห่างไกลจากทางเศรษฐกิจความเป็นจริงและ amounted ต้องรัฐช่วยเหลือ. แอปเปิ้ลจากสิ่งเลวร้ายโดนคำเตือนนั้นผู้ปกครองจะเป็นสิ่งที่ไอร์แลนด์แล้วก็มีบอกว่ามันจะขอร้อง.

ในคำให้การ,แอปเปิ้ลบอกว่า

คนยุโรปข้อตมีเรียกข้อความพยายามจะเขียนใหม่แอปเปิ้ลเป็นประวัติศาสตร์ในยุโรปสนใจไอร์แลนด์มันแตกต่างกันยังเป็นภาษีกฏหมายและ upend งระหว่างประเทศภาษีของระบบในกระบวนการมันจะต้องเป็นจะลึกซึ้งและสิ่งมีผลต่อการลงทุนและงานการสร้างในยุโรป แอปเปิ้ลตามกฎหมายและชนทั้งหมดภาษีพวกเราเป็นหนี้ไม่ว่าที่ไหนที่เราผ่าตัด เราจะขอร้องและเรามั่นใจว่าการตัดสินใจที่จะเป็นงายท้องอยู่

บริษัทที่มี asserted นั่นมันควตามตลอดภาษีกฏเกณฑ์ พวกไอริชของรัฐบาลต้นทำปฏิกิริยายังเหมือนๆกัน,แค่ชี้ถึงข้อนั้นมันความน่าดึงดูดผู้ปกครอง. ระกันว่าการเงินของรัฐมนตรีว่าการกระทของไอร์แลนด์มันแตกต่างกันยัง, ไมเคิลนูแนน ก็ไม่มีความสุขกับความรับผิดชอบเป็นการตัดสินใจและพูดว่าเขาจะขอร้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเพื่อที่จะปกป้องความซื่อสัตย์ของประเทศภาษีของระบบและท้าทายความรับผิดชอบขอ encroachment.

ตามรายงานไปรอบๆ 90 เปอร์เซ็นต์ของแอปเปิ้ลคือผลประโยชน์ต่างประเทศเป็นทางชาวไอริชของบริษัทลูกและเงิน 187 พันล้านมันถืออยู่ในไอร์แลนด์คือที่ใหญ่ที่สุดต่างประเทศเงินสดถืออยู่ด้วยทุกค multinational. นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของความรับผิดชอบมีขอเรียกดูที่บริษัทเงินกลับมาจ่ายภาษีถูกต้อง ความรับผิดชอบก็ยังได้รับคำสั่งที่เนเธอร์แลนด์เพื่อเก็บ€คน 30 ล้านจาก สตาร์บัคส์มา และลักเซมเบิร์กเพื่อเก็บเป็นคล้ายกันจำนวนมากจาก เฟียต. นี่ล่าสุดที่ถูกปกครองเป็น 40 ครั้งยิ่งใหญ่กว่ามีของก่อนหน้านี้ amounts แล้วนี่ก็เป็นสถิติใหม่ก็ได้

สหรัฐอเมริกาคืนเงินทุน criticized ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเรียกมันไม่ยุติธรรม มันก่อนหน้านี้ขอเตือนว่ายุโรปค่าคอมมิสชั่นเร็วกลายเป็น supranational ภาษีอำนาจซึ่งอาจจะเสียหายภาษี agreements ระหว่างประเทศ

น่าสนใจเกี่ยวแห่งนี้ถูกปกครองนั่นคืออังกฤษจะได้ดึงดูดแอปเปิ้ลแล้วหลายคนอื่นเนื่องจาก'Brexit'. เป็น spokeperson สำหรับไปดาวน์นิ่งถนนประกาศ'อังกฤษต้องเปิดสำหรับธุรกิจ'. มันจะทำให้อังกฤษของรัฐบาลแตกกันกับที่เหลือของยุโรปที่มีความเดิมตอนที่แล้วขอเตือนของบริษัทตัดภาษีเพื่อเพิ่มคนอังกฤษเป็นการเจริญเติบโต.

ข่าวแนะนำ: