ประเทศจีนเป็นการลบ QFII&RQFII นฝาด้านบน/ด้านล่างจะไม่มีผลกระทบ FX ตลาด

ต่างประเทศนักลงทุนที่ต้องการปั๊มเงินเข้ามาในประเทศจีนอยู่ก่อนหน้านี้ถูกจำกัดโดยผู้มีคุณสมบัติต่างประเทศ institutional นักลงทุน(QFII)รูปแบบและ renminbi มีคุณสมบัติต่างประเทศ institutional นักลงทุน(RQFII)โปรแกรม สองคนนี้ต่าเปลี่ยนไปเป็นผู้ใหญ่ hurdle ในพาในต่างประเทศการลงทุนให้ประเทศจีนและนี่คือเหตุผลที่ปักกิ่งตัดสินใจเมื่อเร็วๆนี้เพื่อลบทั้งสองคนฝาด้านบน/ด้านล่าง.

ในขณะที่มันดูเหมือนจะเป็นบวกย้ายไปอยู่บนพื้นผิวด้านสำหรับการลงทุนการเทปจากกล้องวงจรปิดตลาดในประเทศจีน,ตลาดนักวิเคราะห์นี่ไม่มีงั้นมั่นใจว่าไม่การตัดสินใจนี้โดยปักกิ่งจะไม่ทำให้แตกต่างใน FX องตลาดนะ

ควบคุมกักกัการเข้าถึง

ที่ scrapping ของพื้นที่ที่ได้รับจัดสรรขีดจำกัดสำหรับสองคนนี้โปรแกรมจะให้นักลงทุนเต็มเข้าถึงเมืองจีนเป็นตลาดกลางเมืองหลวงซึ่งคือตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจมากกว่าสัญลักษณ์ในธรรมชาติเพราะตลาดนักวิเคราะห์บอกว่าทั้งสอง equity และพันธะนักลงทุนไปแล้วใช้ปุ่มพิมพ์ลัดอื่นหมายถึงการสืบสวนในประเทศจีน ในความจริงมากนักลงทุนพ้น QFII และ RQFII โปรแกรมสำหรับเหตุผลอื่นมากกว่าคนเต็มพื้นที่ที่ได้รับจัดสรร. เป็นโปรดของต่างประเทศของนักลงทุนคือการใช้เชื่อมต่อหุ้นของแผนการ. นี่จะอนุญาตให้พวกเขาจะซื้อและขาย equities ในทั้งสองเซี่ยงไฮ้แล้ว Shenzhen ได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับบต่างๆ

ปัจจุบัน QFII อนุญาตให้โปรแกรมต่างประเทศกองทุนนักลงทุนในการลงทุนใน yuan-denominated เป็นหุ้นในขณะที่ RQFII โปรแกรมอนุญาตให้ห่างจากฝั่ yuan ที่จะซื้อหุ้นแลกอยู่ในแผ่นดินใหญ่ พวกเขาสมควรได้รับมัค่อนข้างนิดหน่อย QFII องการลงทุนของมือของกันยายนถึงเป็นทั้งหมดของเงิน 111.3 พันล้านสำหรับปีนี้ นี่เป็นเพียงคนอายุ 37 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมดเต็มพื้นที่ที่ได้รับจัดสรรของ$300 พันล้าน. RFQII การลงทุนคือตอน 693.3 พันล้าน yuan เหมือนกั notably ลดว่า 1.99 trillion yuan เต็มพื้นที่ที่ได้รับจัดสรร.

ที่ QFII โปรแกรมเริ่มต้นในปี 2002 เป็นทางที่จะเติมเต็มความปรารถนาประเทศจีนเป็นเงื่อนไขของเข้าร่วมกับโลกขางค์กรลับใน 2001. ในปี 2011 ที่ RQFII นก็แนะนำตัว คการเติบโตของทั้งสองโปรแกรมมันค่อนข้างเชื่องช้าแม้แต่กับโพรไฟล์สูงชื่อเหมือน UBS,Nomura มอร์แกนสแตนลี่ย์และ Citi การเป็นส่วนหนึ่งของลูกค้ารายการ นี่เป็นเพราะของเข้มงวดกฏว่าพวกเขาถ้านั่นเป็นสิ่งที่เธอต้องปฏิบัติการ พวกนี้มันเป็นอผ่อนคลาย gradually แต่ยังมีอีกปัญหากับแผนการเหมือน submitting ข้อมูลที่จีนภาษีอำนาจก่อนที่เคลื่อนย้ายเงินทุนทำไมฝั่งถึงแม้พวกเขาเป็น exempt จากจ่ายเงินจ่ายภาษีถูกต้อง

แลกตัวสงครามลูกเล่นของ

ปักกิ่งมีอผ่อนคลายเป็นจำนวนของต่างในครั้งล่าสุดเป็นมันเทรสงครามกับสหรัฐอเมริกา heats ย สองประเทศได้ถูก imposing tariffs นความผิดของกันและกันสำหรับสองปีแล้ว

ปักกิ่งการเปิดขึ้นจริงในประเทศจีนประโยชน์ขอเป็นนักวิเคราะห์บอกว่ามันอาจจะนำเงินลงทุนเป็นพันล้านเป็นเดือนที่หุ้นและพันธบัตรสนับสนุนใหญ่ inflows เข้าไปในจีนท้องตลาด

ข่าวแนะนำ: