ออสเตรเลียต้องพิจารณาเป็นแบบตั้ง 100 เหรียญของเงินตรา Denomination

ของออสเตรเลียของรัฐบาลเป็นการตั้งค่าขึ้นมาบหน่วยเฉพาะกิจเพื่อตรวจดูเป็นไปได้แบบ$100 โน๊ตส่วนหนึ่งของ crackdown ในประเทศด้เงินเลย-เศรษฐกิจ

ในคำให้การ, โอเคลลี่ 'Dwyer ทางการเงินบริการรัฐมนตรีว่าการกระทบอกว่า

มันไม่มีอะไรผิดพลาดกับเงินประเด็นคือเมื่อคนไม่เป็นประกาศมัน. เงินเศรษฐกิจมันมีค่าพอที่จะ 1.5 ต่อองค์ของ GDP มันเกี่ยวกับ$21 พันล้าน. ถ้าเราสามารถโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์ของมันคือรายได้นับเป็นหนี้ต้องของออสเตรเลียคนอื่น

จำนวนเงินโดบประมาณนั้นก็ดูเหมือนจะเป็นเป้าหมายโดนแบนเป็นอร่าต้องเป็นน้อกว่า projected จำนวนมากที่หายไปเนื่องจากองค์กรภาษีหลีกเลี่ยงสินะ โอ 'Dwyer จะรับผิดชอบสำหรับพัฒนามันขึ้นมาคบหน่วยเฉพาะกิจนั้นจะตรวจสอบปัญหาการค้นหาจะเรียนรู้จากประสบการณ์ข องฝรั่งเศสและสวีเดน. ฝรั่งเศสกำลังวางแผนที่จะแบนมีเงินจ่ายเงินมา 1000 ยูโรในขณะที่อยู่ในสวีเดนธุรกิจเกี่ยวข้องกับการเงินต้องใช้ใบเครื่องคิดเงินนั่นคือ scrutinized โดยภาษีเจ้าหน้าที่ก็ได้

คบหน่วยเฉพาะกิจควรจะส่งของมันชั่วคราวรี่ของเอพริล 2017. อย่างไรก็ตามควรคบหน่วยเฉพาะกิจต้องสามารถตรวจสอบความแม่นยำของผลรวมเงินนั่นมันจะช่วยแล้วมันจะเหมือนจะเปิดเผยจำนวนเงินโดบประมาณเดียวระหว่างบประมาณวาระงานในเดือนพฤษภาคม 2017. ที่จะพิจารณาเงิน$100 แบนเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลแผนการของเพื่อที่อยู่ของเงินสด-พาดำเศรษฐกิจในประเทศ

ที่เก็บธนาคารของออสเตรเลีย,ประเทศธนาคารกลางกล่าวว่าแม้จะขึ้นใช้ของอิเล็กทรอนิกส์จ่ายเงิน,$100 บันทึกย่อยู่ในกว้างไปยังเคลื่อนไหวได้ การคำนวณว่ามี 12 คน$100 บันทึกแต่ละคนเข้าสู่วังวนเลือย่างที่เปรียบเทียบกับที่ห้างนั้นเป็นยังเคลื่อนไหวต่อคนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ที่เงิน 20 บันทึกย่อยู่รอบๆนี่หกต่อคน broadly เกี่ยวข้องกับตอนนี้กระแสความนิยมเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

ที่ทำเงิน 50 บันทึกและ$100 บันทึกอยู่ในออสเตรเลียนวันนี้บัญชีผู้ใช้สำหรับรอบๆ 92 ต่อองค์ของทั้งหมดเป็นเงินสดในระบบ RBI นรายงานของชี้ไปที่การการเจริญเติบโตของอยู่ใน$100 บันทึกมากกว่านั้นของ$50 และ 20 เหรียญในสมุดโน๊ตนั้นแน่เลย เมื่อปีที่แล้วคนเดียวที่$100 บันทึกผ่านมายอดขายกระโดดโดย 9 เปอร์เซ็นต์,อยู่เหนือมันมานานคำตราการเจริญเติบโตของ 7 เปอร์เซ็นต์เลย ในช่วงเวลาเดียวกันที่$50 บันทึกไปโดย 6 เปอร์เซ็นต์ขณะที่เงิน 20 บันทึกไปโดยแค่ 2 เปอร์เซ็นต์เลย

เป็นส่วนหนึ่งในรายงานที่เจริญเติบโตในโร-denomination banknotes นสูงกว่าส่วนการการเจริญเติบโตของของ nominal รายได้ในประเทศ มันระบุว่าเป็นฝีมือขึ้นให้ปัจจัยเช่นกะกันในการแลกเปลี่ยอัตราและที่ใช้ขนเงินตราต่างประเทศสำหรับจัดเก็บการเปลี่ยนแปลงสินทรัพย์ โอ 'Dwyer มียังไม่ได้ตัดออกจาก scrapping ของข้อกำลังจะบอกว่าบหน่วยเฉพาะกิจคืออิสระการตรวจสอบตัวเลือกทั้งหมด.

ข่าวแนะนำ: