ซีบีไอตามเรื่องสอบสวน 13 มุมไบบริษัทในต่างประเทศการแลกเปลี่ยนแผนหลอก

ที่เซ็นทรัลสำนักงานของการสืบสวน(ซีบีไอตามเรื่อง)ได้มีการจับอีกหนึ่งพันตนแลกเปลี่ยนแผนหลอกในอินเดียที่เกี่ยวข้องกับ largescale ฟอกเงิน. คล้ายกับธนาคารของ Baroda คดีที่หลอกลได้ส่งผลให้ crores การ remitted ต่างประเทศอยู่ภายใต้ fraudulent นำเข้าชุดปุ่มพิมพ์.

CBI ได้เริ่มเครื่องตรวจจับสู้กับเด็กอายุ 13 องบริษัทแล้วยังไม่มีชื่อธนาคารสำหรับเจ้าหน้า remitting เกือบ Rs 2,253 crore มา 2015-2016 นเป็นส่วนหนึ่งของใหญ่หลอกลวงนั้นเกี่ยวข้องเรื่องหลอกลวงนำเขา.

ในธนาคารของ Baroda คนผิดกฏหมาย remittances คุ้มค่า Rs 6,172 crore ถูกส่งไปฮ่องกงสำหรับกำลังนำเข้าสินค้าที่เหมือน cashew บ้าคลั่งและ pulses,ไม่ใช่เรื่องขอซึ่งเป็นที่จริงส่งมาแล้ว เงินที่ถูกแทนที่จะย้ายไปหลายบริษัทข้าม 59 บัญชีธนาคาร.

ในรุ่นล่าสุดคดีสองคนมีผู้อำนวของมุมไบจากบริษัท Stelkon Infratel Pvt Ltd(SIPL) ได้ถูกกล่าวหาของอุ้มท้องผิดกฏหมายเกี่ยวกับธุรกรรมโดย remitting crores สำหรับ fraudulent นำเข้าเอกสารหรือของสินค้า

บันทึกที่มีอยู่กับ Registrar ของบริษัท(RoC)แสดงให้เห็นว่า Stelkon Infratel ถูกตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2013 และเสนอ consultancy การบริการข้ามถูกกฎหมายบัญชีและ auditing แล้วประจำกองได้แล้ว! ตามการสืบสวนแบกออกจากซีบีไอตามเรื่อง,Stelkon Infratel พร้อมกับ 12 คนของกลุ่มบริษัททำการส่งข้อมูลค่าของรายการของนำเข้าเอกสารหรือต้องธนาคารหลายอย่างเช่นที่ pakistan. kgm ธนาคารแห่งชาติรัฐธนาคารของ india. kgm,Canara ธนาคารกลางธนาคารของอินเดียยๆธนาคารและบริษัทธนาคาร.

ที่ FIR ยื่นที่ซีบีไอตามเรื่องแสดงนั่น Stelkon Infratel เก็ 187 งเกี่ยวกับธุรกรรมผ่านทาง pakistan. kgm ธนาคารแห่งชาติอยู่คนเดียวในคำสั่งจะ remit Rs 463.74 crores ต่างประเทศสำหรับ 25 นำเข้า consignments ประกาศของใครค่าเป็นแค่เศษส่วน Rs 3.14 crore. ด้วยฝากฝังเพื่อนอีกแบงค์,บริษัท conducted งเกี่ยวกับธุรกรรมบน 96 วงเวลาที่เกี่ยวข้องกับ remittances คุ้มค่า Rs. 216.38 crores.

โดยรวมแล้ว..ยัง remittances ขอ Rs 2252.82 crore ถูกส่งไปต่างประเทศแต่งค่าของจริงนำเข้าเอกสารหรือเป็นเพียง Rs 24.64 crore. เงินไปฟอกรูปแบบมาเพื่อสุทธิ์ที่เป็นดั่งแสงสว่างในตั 2016 หลังจากเครื่องตรวจจับโดย Directorate ของรายได้นับฉลาด(DRI).

CBI ได้ถูกกล่าวหาว่า Stelkon Infratel ของลังเข้าสู่การสมคบคิดกับธนาคารหลายเจ้าหน้าถือออกไปแลกมาจากฟอกเงิน. ตามที่ FIR,เจ้าหน้าที่ธนาคารล้มเหลวในการถือจำเป็นต้องการบ้านจำต้องตรวจสอบที่ genuineness ของการทำธุรกิจ\n และเอกสารต่างๆ

ที่ซีบีไอตามเรื่องการสืบสวนได้เปิดเผยนั้น Stelkon Infratel นเป็นปฏิบัติการออกจากเป็นโสดห้องออฟฟิศอยู่ในมุมไบในขณะที่มันกลุ่มบริษัทถูกสร้างขึ้นโดยใช้ตัวนำเข้ารหัส Comment การลงทะเบียนไว้กับปลอมๆที่อยู่

ข่าวแนะนำ: