อดีต Barclays Execs กตั้งข้อหาฐานต้มตุ๋นหลอกลวงในปี 2008 Qatari รูปแบบ

ห้าเก่า Barclays ผู้บริหารรวมถึงอดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่ระดับสูงในบริษัท จอห์น Varley ได้ถูกตั้งข้อหาพร้อมกับธนาคารสำหรับเรื่องการทุจริตความเกี่ยวข้องกับเป็น fundraising ชุดสีที่เกี่ยวข้องกับ Qatari นักลงทุน sheld ระหว่างวิกฤตทางการเงิน.

อังกฤษซึ่งจะ regulator จริงจังหลอกลองทำงาน(SFO) ยื่นข้อหาต่อต้าน Varley และสามครั้งอื่นผู้บริหาร– ทอม Kalaris โรเจนเจนคินส์และริชาร์ด Boath –หลังจากห้าปีเข้าสืบสวนเรื่องฉุกเฉิน fundraising กจับในปี 2008 ซึ่งช่วยธนาคารเลี้ยง£11.8 พันล้านมันกำลังเปิดใช้งาน Barclays จะหลีกเลี่ยงนะผู้เสียภาษี bailout.

ที่ SFO ยวกับการสอบสวนรวมเครื่องตรวจจับเข้าไปในธรรมชาติของ£322 ล้าน($408 ล้านดอล)ค่าจ้างถูกสร้างขึ้นโดย Barclays เป็นค่าธรรมเนียมต้องกาตาร์การลงทุนอำนาจที่อเงิน 3 ล้านเงินกู้สถานที่ที่เป็นส่วนขยายเพิ่มเติมเพื่อประเทศทั้งสองป้อนไปยังเป็นด้านข้างข้อตกลงเคียงบ่าเคียงไหล่ค fundraising.

ทางการเงินครั้งแล้ว

Barclays ได้เผชิญหน้าหลาย probes ตั้งแต่วิกฤตทางการเงินรวมถึงพวกนั้นเกี่ยวข้องกับ rigging ของกุญแจ benchmark การเต้นและทางการเงินทำผิด นี่คืออย่างไรก็ตามครั้งแรกที่มันปีสุดท้ายธนาคารและเจ้าหน้าได้ถูกตั้งข้อหาเพื่อนหลอกลด้วยฝากฝังให้คนวิกฤตทางการเงิน.

ที่ธนาคารและตอนมีบอกในตอบกลับ SFO ข้อหานั่นมันเป็นเรื่องทางเลือก มันพูดมันเพิ่มเติมข้อหาอาจจะเจอคนของบริษัทลูกของมัน. Varley แล้วเจนกิ้นส์กำลังเผชิญกับสามข้อเกี่ยวข้องกับรสมรู้ร่วมคิดในการก่องฉ้อโกงผ่านข้อหาหลอกลและเรื่องผิดกฎหมายทางการเงินช่วยเหลือนะ อีกสองคนทุกหน้าหนึ่งนับถึงเลยฐานต้มตุ๋นหลอกลวง

เป็นได้ยินถูกตั้งในลอนดอนขึ้นศาลในกรกฎาคม 3. ที่ทางการเงินทำตัวไม่ดีกับพวกมีอำนาจ(FCA)มี reopened องการสืบสวนในคดีเดียวกันเหมือนกับหลังจากเพิ่งเอกสารคู่มือนถูกสร้างที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ในปีนี้

เจนกิ้นส์ถูก credited เป็นคนที่ต้องเจอ Qatari และอีกนักลงทุนที่จมอยู่ในตัวใหญ่ดับเข้าไปในธนาคารระหว่างวิกฤตทางการเงิน. ปัจจุบันจากออกจากมาลิบูเนี่ย,แคลิฟอร์เนียนเจนคินส์บอกว่าเขาจะปกป้องตัวเอง

ในคำให้การ, แบรด Kaufman ของกรีนเบิร์จ Traurig,ทนายสำหรับเจนกิ้นเป็นยังไงสำหรับบอก

เป็นหนึ่งเดียวอาจจะคาดหวังในความท้าทายสถานการณ์ของ 2008,เจนกิ้นครับหางและได้รับทั้งสองภายในและภายนอกกฏหมายแนะนำในทุกเรื่องปกปิดโดยที่ SFO นกล่าวหา

Varley มีปฏิเสธที่จะออกความคิดเห็น เขาลาออกจากบทบาทของเขาเป็นผู้อำนวยการที่ตื่นกลุ่มริโอ Tinto หลังจากการจับกุมถูกยกทำให้สาธารณะ

เมือชุดสูทคนยังทะเบียนปืนโดนลบกับ Barclays เรื่องของ Qatari องเงินลงทุน เล่นยามากเมืองหลวงคู่หู' อแมนด้า Staveley ได้เริ่มเป็น£750 ล้านฟ้องร้องเกี่ยวกับกา£3.5 ล้านปอนด์การลงทุนแบกออกมาโดยของเธอสำหรับ emirates. kgm น Sheikh Mansour bin Zayed อัล Nahyan. คดีของเธอคือด้วยความเคารพจะอ้างว่างที่ยังไม่ได้จ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับเธอเล่นยามารายงานงบทก่อน

ข่าวแนะนำ: